Trả lời câu hỏi: Mẫu đèn LED thanh nhôm nào sáng nhất?

Nhiều người có thắc mắc rằng loại led thanh nhôm nào sáng nhất hiện nay, hay led thanh nhôm nào siêu sáng,…. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Loại LED thanh nhôm nào sáng nhất hiện nay?

Độ sáng của đèn LED thanh nhôm phụ thuộc vào hai yếu tố chính, đó là dây LED và tấm tán sáng.

Về tấm tán sáng của LED thanh nhôm có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất là loại mặt mờ 50%, 70% và loại mặt trong suốt. Tấm tán sáng trong suốt là loại giúp cho toàn bộ ánh sáng phát ra từ mắt LED tỏa sáng ra bên ngoài, loại mờ 50%, 70% sẽ cản bớt lượng ánh sáng ra ngoài tương ứng.

Về dây LED, bạn chọn loại dây LED có công suất càng cao càng sáng, loại càng có nhiều mắt LED 1 hàng thì càng sáng. Dây LED cho thanh nhôm định hình thì bạn phải chọn loại dây LED dán nhé!

Dây LED dán 2835 loại 24W/m hiện nay cực sáng, gọi là siêu sáng
Dây LED dán 2835 loại 24W/m hiện nay cực sáng, gọi là siêu sáng

Chính vì vậy, nếu bạn cần lựa chọn đèn LED thanh nhôm nào sáng nhất thì chứ chọn dây LED có công suất cao và tấm tán sáng dạng trong suốt nhé!

Mặc dù vậy có phải lúc nào bạn cũng cần phải dùng đèn LED thanh nhôm loại sáng nhất hay không, liệu nó có phù hợp trong vị trí lắp đặt mà bạn mong muốn?

Liệu có cần đến đèn LED thanh nhôm sáng nhất hay không?

Cường độ sáng

Tùy từng không gian mà bạn sử dụng dây LED có độ sáng thích hợp. Với không gian nhỏ bạn sử dụng dây LED công suất nhỏ, không gian lớn yêu cầu nguồn sáng mạnh sử dụng dây LED công suất lớn.

Hãy chọn đèn LED thanh nhôm có độ sáng phù hợp
Hãy chọn đèn LED thanh nhôm có độ sáng phù hợp

Một số không gian như phòng ăn, phòng ngủ không cần nguồn sáng quá mạnh, nếu nguồn sáng công suất cao sẽ khiến cho người sử dụng có cảm giác bị lóa, nhức mắt và phản tác dụng.

Ngược lại không gian trưng bày sản phẩm, showroom lại yêu cầu nguồn sáng mạnh. Hoặc như hành lang tòa nhà, lối đi văn phòng cần nguồn sáng LED cao thì lúc này đèn LED thanh nhôm siêu sáng 2835 hoạt động rất tốt.

Chỉ số hoàn màu CRI

Cường độ ánh sáng chỉ là một trong những thông số của đèn LED. Ngoài ra chỉ số hoàn màu CRI cũng vô cùng quan trọng. Với những không gian yêu cầu chất lượng ánh sáng cao, chỉ số CRI lại được quan tâm hơn là độ sáng. Chẳng hạn như đèn trong phòng nghiên cứu, đèn bàn học, đèn bàn làm việc,…

Tấm tán sáng

Tấm tán sáng mờ hay trong suốt cũng có những ưu điểm và nhược điểm của nó.

Tấm PMMA dạng mặt mờ cản bớt ánh sáng lại cho hiệu ứng ánh sáng đều, mịn, không nhìn rõ từng mắt LED, phù hợp chiếu sáng tủ kệ hoặc những khu vực nhỏ.

Tấm PMMA trong suốt cho độ sáng tốt hơn, phù hợp cho những khu vực rộng lớn nhưng lại thấy rõ mắt LED, nhìn trực diện dây chói mắt, khó chịu.

Do vậy, tùy từng không gian và nhu cầu bạn hãy lựa chọn cho mình loại đèn phù hợp nhất để chúng phát huy tác dụng nhé, chúc các bạn thành công.