[Tổng hợp] Các mẫu đèn LED thanh nhôm phổ biến hiện nay

Đèn LED thanh nhôm định hình hiện nay cực kì đa dạng về cấu tạo, kích thước cũng như ứng dụng cũng nó. Với vài trăm mẫu thanh nhôm LED ngày nay sẽ đáp ứng cho bạn thỏa sức vẽ ánh sáng nghệ thuật. Tuy nhiên, nhìn chung lại thì chúng cũng có một số loại phổ biến như sau:

Đèn LED thanh nhôm chữ V

Thanh nhôm chữ V là loại rất phổ biến và ứng dụng vô cùng nhiều trong chiếu sáng tủ kệ nhất.Vốn dĩ nó được gọi là thanh chữ V là bởi 2 cạnh của nó tạo thành một góc vuông. Hai cạnh có thể dài bằng nhau hoặc không bằng nhau. ở phần cạnh huyền chính là để lắp tấm tán sáng.

Đèn LED thanh nhôm chữ V

Kệ tủ có các vị trí góc vuông là vị trí cực kì thích hợp cho loại thanh nhôm chữ V này, vừa tiết kiệm không gian, không vướng víu mà hiệu của chiếu sáng rõ rệt.

Đèn LED thanh nhôm chữ U

Thanh chữ U cũng là một mẫu thanh nhôm phổ biến bạn có thể ứng dụng để lắp cả âm và lắp cả nổi. Ở những vị trí khó lắp đặt, không yêu cầu tẩm mỹ cao hoặc thanh nhôm bị che khuất thì thanh chữ U lắp nổi rất đơn giản với kẹp giữ thanh nhôm vô cùng chắc chắn, thuận tiện cho cả lắp đặt và tháo dỡ.

Thanh nhôm LED định hình chữ U

Thanh chữ U cũng có thể lắp âm trên bền mặt gỗ, nhựa,… nhưng không phổ biến bằng thanh chữ T.

Một số ứng dụng của nhôm định hình chữ U

Mẫu đèn LED thanh nhôm chữ T

Thanh nhôm chữ T được sinh ra là để lắp âm trong các vật liệu gỗ, đá, gạch, nhữa,… bất cứ vật liệu nào có thể khoét rãnh, kể cả là trần thạch cao.

Với hai tai chữ T, mẫu thanh nhôm LED này che được vết cắt của vật liệu, tạo nên một khối đồng nhất cho không gian sống hoàn thiện hơn, thẩm mỹ hơn và bùng nổ hơn.

Mẫu đèn LED thanh nhôm chữ T có nhiều loại từ to đến nhỏ cho mọi ứng dụng khác nhau.

Đèn LED thanh nhôm chữ O

Đèn LED thanh nhôm chữ O

Mẫu đèn LED thanh nhôm chữ O thì không có quá nhiều mẫu. Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất có hai loại là loại tròn và loại dẹt. Cả hai thanh này đều được ứng dụng làn thanh suốt treo trong tủ quần áo hoặc ứng dụng làm đèn chiếu sáng nghệ thuật.

Một số mẫu thanh nhôm định hình LED đặc biệt

Thanh nhôm LED lắp cầu thang

Thanh nhôm chuyên dụng cho lắp bậc cầu thang

Thanh nhôm LED lắp ở cầu thang vừa giúp soi sáng từng bậc thang lên xuống, vừa giúp cho bậc cầu thang không bị trơn trượt, đặc biệt là khi trời mưa. Mẫu thanh nhôm LED này khá to và cấu tạo phức tạp. Do vậy lắp đặt thanh nhôm này có chút phức tạp hơn vfa giá thàn của nó cũng nhỉnh hơn so với các loại thanh nhôm phổ biến khác.

Thanh nhôm LED trong suốt

Đèn LED trong suốt đặc biệt

Thực ra đây không phải là thanh nhôm. Nó là loại nhựa đặc biệt cấu tạo trong suốt để bạn có thể lồng dây LED chiếu sáng cả 2 mặt. Với loại này thì nó có thể chiếu sáng được toàn bộ 360 độ nhưng chúng có nhược điểm là khó thoát nhiệt, dó đó không được sử dụng cho ứng dụng thắp sáng liên tục. Lượng nhiệt sinh ra quá lớn sẽ làm giảm tuổi thọ của dây LED và thậm chí có thể gây cháy trong điều kiện phát sáng liên tục nhiều giờ liền.