Thanh nhôm cho đèn LED gắn tủ quần áo: tiện lợi và tiết kiệm điện năng

Lắp đèn trong tủ quần áo hiện nay là xu thế mới và rất phổ biến. Với nhiều loại đèn LED gắn tủ quần áo khác nhau, không gian nhỏ của bạn sẽ trở nên hiện đại hơn, tiện lợi hơn rất nhiều. Đối với tủ quần áo cũng có nhiều loại đèn khác nhau cho phù hợp. Chúng ta cùng tìm hiểu một số loại thanh nhôm cho đèn LED tủ quần áo nhé:

Đèn LED âm tủ quần áo

Đèn LED âm tủ quần áo ngày nay đa số sẽ được bên thiết kế nội thất thiết kế sẵn hoặc bạn có thể để lại kích thước rãnh khoét của thanh nhôm để tiện lợi cho lắp đặt sau này. Vốn dĩ như vậy vì để lắp âm tủ quần áo phải xẻ rãnh của vật liệu trước, có thể là gỗ, nhựa,… nhưng thường gặp nhất chính là gỗ. Nếu đã hoàn thiện tủ quần áo thì rất khó để lắp âm tủ mà chúng ta cần phải đổi sang lắp nổi.

Ứng dụng thanh nhôm định hình LED cho tủ quần áo rất phổ biến
Ứng dụng thanh nhôm định hình LED cho tủ quần áo rất phổ biến

Thanh nhôm LED lắp âm tủ quần áo có thể là thanh chữ U hoặc chữ T đều được.

Đèn LED âm tủ quần áo có những ưu điểm và nhược điểm riêng:

Ưu điểm: Tiết kiệm không gian, đèn được lắp âm tinh tế, nhỏ gọn.

Nhược điểm: phải đo đạc tính toán lỗ khoét, khó lắp đặt với các vật liệu cứng, khó khoét rãnh.

Tìm hiểu: Đèn LED thanh nhôm là gì?

Đèn LED gắn tủ quần áo lắp nổi

Thanh nhôm đèn LED lắp nổi tủ quần áo thường được dùng hơn cả. Với nhiều loại kích thước khác nhau, thanh led lắp tủ quần áo dạng lắp nổi được đặt ở những vị trí lắp góc hoặc trên nóc tủ chiếu sáng xuống bên dưới. Vốn dĩ những vị trí này có thể che khuất đèn LED không quá lộ liễu, đảm bảo tính thẩm mỹ. Với cách lắp thanh nhôm cho đèn LED tủ quần áo cũng có những ưu nhược điểm riêng.

Thanh nhôm định hình LED lắp nổi tủ quần áo
Thanh nhôm định hình LED lắp nổi tủ quần áo

Với thanh nhôm lắp nổi, bạn chỉ dùng thanh lắp góc chữ V hoặc thanh chữ U. Thanh chữ T không sử dụng lắp nổi bởi 2 tai gây vướng víu và có thể gây tổn thương nếu chúng ta không may chạm vào.

Lắp đặt thanh nhôm cho tủ quần áo
Lắp đặt thanh nhôm cho tủ quần áo

Về ưu điểm: Dễ dàng lắp đặt trên mọi bề mặt vật liệu

Nhược điểm: Cần tìm vị trí lắp đặt tiện lợi nhất để tránh bị lộ đèn.

Thanh treo quần áo có đèn LED

Suốt áo có đèn là một trong những ứng dụng mới mẻ và mang lại hiệu quả cao cho chiếu sáng khu vực nhỏ.

Đèn LED gắn tủ quần áo dạng thanh suốt có đèn
Đèn LED gắn tủ quần áo dạng thanh suốt có đèn

Các loại thanh nhôm LED làm suốt treo quần áo rất tinh tế và hiện đại. Đèn LED được gắn bên trong trong bạn soi rõ từng bộ quần áo để có thể lựa chọn cho mình một cách nhanh chóng.

Thanh suốt quần áo 1815
Thanh suốt quần áo 1815

Hiện này trên thị trường phổ biến hai loại suốt treo quần áo có đèn là loại tròn AP1815 và loại dẹt AP3015. Tuy nhiên, với tủ áo dạng dài thì thanh nhôm led 3015 là thẩm mỹ nhất, tiện lợi nhất.

Thanh suốt này có hay đầu bịt gắn trực tiếp vào thành thủ và dây ti treo lên nóc tủ quần áo để đảm bảo chắc chắn.

Công tắc cảm biến tủ quần áo thông minh

Nhắc đến đèn LED gắn tủ quần áo, không thể thiếu được những loại cảm biến đóng mở cửa. Vốn dĩ tủ quần áo không được sử dụng nhiều nhưng lại rất bất tiện nếu như lần nào sử dụng cũng phải bật tắt liên tục. Công tắc cảm biến đóng mở cửa sẽ chiếu sáng từng khu vực bạn cần. Chẳng hạn với tủ to hai cánh, bạn có thể mở cánh tủ bên phải thù một nửa bên đó sẽ sáng, bên trái không sáng, hoặc có thể mở bất cứ cánh tủ nào thì tủ đèn cũng đều sáng.

Một loại công tắc cảm biến tủ quần áo khác nữa là loại công tắc cảm ứng chạm. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào nó là có thể chuyển từ chế độ bật sáng tắt hoặc ngược lại. Đây là loại công tắc nhỏ gọn, lắp đặt trực tiếp vào khu vực tủ quần áo nên rất tiện lợi.

Khi bạn có ý định lắp đèn trong tủ quần áo, hãy tham khảo lời tư vấn của nhân viên bán đèn để đảm bảo bạn có được hệ thống chiếu sáng cho tủ quần áo tối ưu nhất nhé!

Xem thêm: Ứng dụng thanh nhôm trang trí tủ bếp