Đèn LED thanh nhôm chống nước có sử dụng được ngoài trời hay không?

Nhu cầu sử dụng nguồn sáng của con người ngày càng đa dạng với những yêu cầu cao hơn. Đèn LED thanh nhôm sử dụng phổ biến ở trang trí nội thất, thậm chí cả những khu vực thường xuyên ẩm ướt, có nước như nhà tắm,… Vậy đèn LED thanh nhôm chống nước có sử dụng để chiếu sáng bên ngoài tòa nhà được hay không?

Đôi điều về đèn LED thanh nhôm chống nước

Hiện nay có đến hơn 300 mẫu đèn LED thanh nhôm trên thị trường nhưng chỉ có khoảng 50 mẫu là thông dụng nhất. Trong số đó có những mẫu thanh nhôm sử dụng cho trang trí thông thường, có những mẫu thanh nhôm đặc biệt có thể chống nước và chống mài mòn, độ bền cao.

Hiện nay thì mẫu thanh nhôm chống nước có thiết kế đặc biệt hơn, kích thước cạnh nhôm dày hơn, tấm tán sáng chịu lực và đặc biệt nó có độ khít đảm bảo cho nước không thể xâm nhập vào bên trong.

Thanh nhôm LED định hình âm sàn
Thanh nhôm LED định hình âm sàn có thể chống nước

Dây LED dán cho loại này cũng được bọc một lớp silicon chống nước để đảm bảo chúng hoạt động ổn định.

Mặc dù vậy, đèn led thanh nhôm chống nước hiện nay không nên dùng để ngâm trực tiếp bên dưới bể nước, bể cá,… mà chỉ nên dùng loại chuyên dụng cho nước chảy qua mà thôi, chẳng hạn như tường nhà, sàn nhà vệ sinh,…

Những vị trí thường xuyên đọng nước thì bạn nên sử dụng loại đèn LED thanh chống nước có kích thước sẵn, đảm bảo được độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Thanh LED chống nước mặc dù có giá thành cao hơn, kích thước không thể tùy biến nhưng nó thực sự cần thiết để sử dụng ổn định, bền bỉ và an toàn trong thời gian dài. Và những thanh LED chuyên dụng này sẽ lắp âm nước thoải mái với chỉ số chống nước IP68.

Có nên sử dụng đèn LED thanh nhôm chống nước để chiếu sáng bên ngoài tòa nhà không?

Trả lời: Không

Sử dụng thanh nhôm LED chống nước ngoài trời có thể hoạt động được nhưng nó không đảm bào về thời gian sẽ đảm bảo độ bền và an toàn. Nếu xảy ra chập cháy sẽ để lại hậu quả khôn lường.

Thanh nhôm LED chống nước không nên lắp trang trí bên ngoài tòa nhà
Thanh nhôm LED chống nước không nên lắp trang trí bên ngoài tòa nhà

Vốn dĩ thanh nhôm LED định hình ra đời là để phục vụ cho trang trí nội thất may đo. Hai đầu bịt thanh nhôm không khít, mối hàn không đảm bảo nên không được dùng để chiếu sáng bên ngoài.

Để chiếu sáng bên ngoài tòa nhà, những thanh LED, thanh rửa tường chuyên dụng có độ bền cực cao, tuổi thọ lâu, tỉ lệ hỏng thấp, ít phải bảo hành sửa chữa.

Xem thêm: