Đã tìm ra cách trang trí nhà hàng ăn uống đẹp thôi miên mọi thực khách

Ai cũng muốn cửa hàng ăn uống nhà mình thật sự độc đáo và hấp dẫn mọi thực khách. Tuy nhiên những sai lầm trong thiết kế sẽ khiến cho nhà hàng ăn uống không phát huy được hết hiệu quả. Một số tip trang trí nhà hàng ăn uống đẹp dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng không gian thưởng thức ẩm thực:

Thiết kế kiến trúc nhà hàng

Đảm bảo phù hợp với phong cách món ăn

Với mỗi món ăn, phong cách thiết kế nhà hàng cũng đòi hỏi sự khác biệt cho phù hợp. Chẳng hạn như nói đến nhà hàng các món ăn Huế, người ta sẽ tưởng tượng đến một không gian hơi hướng hiện đại nhưng phải đảm bảo giữ được nét đẹp truyền thống.

Tất cả các đồ nội thất bên trong phải đảm bảo mang phong cách thuần Việt như chén đĩa gốm, gạch bông gió, bàn tre ( gỗ), những bức tranh biểu tượng của xứ Huế,…

Thiết kế không gian nhà hàng phải đảm bảo phù hợp với phong cách của món ăn
Thiết kế không gian nhà hàng phải đảm bảo phù hợp với phong cách của món ăn

Sự kết hợp những loại đèn thả cổ điển tạo nên một không gian thơ mộng và đậm chất Huế, đây là tiền đề để chúng ta hấp dẫn mọi thực khác.

Nếu như nhà hàng nhậu bình dân, xu hướng thiết kế phải đảm bảo một không gian rộng rãi, thoải mái, bàn ghế có thể di chuyển dễ dàng và nội thất phải hết sức đơn giản.

Nhà hàng mang phong cách Nhật thường là ngồi bệt nên chúng ta phải thiết kế không gian ngồi rộng hơn so với bình thường,…

Thiết kế từng khu vực chức năng tiện lợi, phù hợp

Thiết kế không gian từng khu vực của nhà hàng phải đảm bảo sự tiện lợi cho cả khách hàng và nhân viên. Với không gian phòng bếp, sự rộng rãi của khu vực làm việc, lối đi sẽ giúp nhân viên thoải mái làm việc mà không sợ vướng víu.

Khu vực vệ sinh phải đảm bảo tiện lợi về đi lại cũng như thuận tiện cho khách hàng dễ nhìn thấy.

Trang trí nhà hàng ăn uống đẹp chỉ với một vài nguyên tắc sau

Màu sắc đơn giản

Màu sắc chính là vũ khí giúp bạn dễ dàng định vị thương hiệu của mình trong cái nhìn đầu tiên của thực khách. Một nhà hàng ăn uống có màu sắc dễ nhìn, không quá rực rỡ sẽ khiến khách hàng có cảm tình.

Trang trí nhà hàng ăn uống đẹp bằng cách sử dụng màu sắc đơn giản
Trang trí nhà hàng ăn uống đẹp bằng cách sử dụng màu sắc đơn giản

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế hay còn gọi là màu đặc trưng cho nhà hàng chiếm 60% ; 30% màu sắc còn lại (kể cả đồ nội thất) để bố trí vào những khoảng không gian nhỏ hơn, xen kẽ với màu chủ đạo ; Màu nhấn mạnh thường dùng là 10% trong thiết kế nhà hàng, và nó là tông màu đặc biệt bởi nó là điểm nhấn về màu sắc cho chính nhà hàng của bạn.

Hệ thống ánh sáng khiến khách hàng choáng ngợp

Các nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: chất lượng ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của bữa ăn. Những nhà hàng ăn uống ngày nay đa số sử dụng hệ thống đèn thả, đèn rọi giúp cho những món ăn trở nên lung linh hơn, sặc sỡ hơn và hấp dẫn người thưởng thức hơn.

Chiếu sáng theo thời gian như :

+ Buổi sáng : Rất nhiều ánh sáng là cần thiết cho khách

+ Buổi trưa : Ánh sáng ở mức độ vừa phải

+ Buổi tối : Ánh sáng ở cường độ thấp nhất để tạo ra bầu không khí thân mật.

Hệ thống ánh sáng cho bàn ăn được khuyến nghị là có chỉ số CRI lớn, thường là > 80 để đảm bảo màu sắc trung thực và đẹp mắt.

Bố trí số lượng đèn, chủng loại đèn và kiểu ánh sáng quyết định rất lớn đến cảm nhận của thực khách.

Sử dụng đồ nội thất đơn giản

Đồ nội thất đơn giản, không quá cầu kì vừa giúp bạn tiết kiệm được không gian, vừa giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

Tăng cường sử dụng cây xanh trong nhà hàng

Tăng cường sử dụng cây xanh tạo nên một không gian tự nhiên
Tăng cường sử dụng cây xanh tạo nên một không gian tự nhiên

Chưa bao giờ trang trí nội thất nhà hàng lại ưa chuộng sử dụng cây xanh đến vậy. Những cây phong thủy mang ý nghĩa tài lộc, hưng thịnh được sử dụng phổ biến. Không chỉ có ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy, nhà hàng có cây xanh sẽ trở nên thân thiện hơn, gần gũi hơn, tạo một không gian thoáng đãng, tự nhiên giúp bạn dễ dàng chiếm trọn cảm tình của thực khách.

Trên đây là một số tip nhỏ giúp bạn trang trí nhà hàng ăn uống đẹp, mong rằng những thông tin trên đây hữu ích cho bạn.

Bạn có thể thích: